List danh sách các loại nệm phổ biến trên thị trường

nem-lo-xo

Khi tìm hiểu thông tin mua chiếc nệm mới thì mọi người sẽ phải choáng ngợp bởi trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại nệm khác nhau. Cũng không phải chiếc nệm nào cũng “tốt nhất”, mỗi một loại nệm sẽ mang đến từng cảm giác khác nhau và hội tụ những ưu; nhược điểm riêng. Tư thế ngủ, sở thích cũng như từng yếu tố khác liên quan đến giấc ngủ sẽ giúp cho mọi người xác định được đâu sẽ là mẫu nệm phù hợp nhất với bản thân.

Tổng hợp các loại nệm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay

Phía dưới đây các chuyên gia UMA VietNam sẽ review các loại nệm phổ biến nhất trên thị trường hiện nay gồm có:

Nệm lò xo

Nệm lò xo được biết đến là mẫu nệm truyền thống, cũng có thể mọi người đã nằm ở trên chiếc nệm lò xo từ khi đang còn nhỏ đến tận bây giờ. Mẫu nệm này sẽ có một hoặc là nhiều lớp cuộn lò bằng kim loại, để mang đến sự hỗ trợ cũng như mức độ thoải mái tối đa cho người dùng. 

nem-lo-xo
Nệm lò xo

Hệ thống lò xo đều được tiến hành làm bằng thép không gỉ nhằm tăng cường độ bền, được bọc bên ngoài bằng những lớp lót, lớp tiện ích với mục đích tăng mức độ thoải mái. Số lượng cuộn dây lò xo trong từng chiếc nệm có thể sẽ khác nhau, nhưng nhìn chung cho thấy khi thiết kế nhiều cuộn dây sẽ cung cấp mức độ hỗ trợ tốt nhất và giảm nhiều áp lực hơn rất nhiều.

 • Nệm lò xo liên kết: mẫu nệm này được cấu tạo từ rất nhiều con lò xo đan lại cùng với nhau, sẽ xếp song song với nhau thông qua từng mối kim loại chắc chắn, được định hình bởi khung thép với kích thước tương ứng với kích thước các loại đệm giường.
 • Nệm lò xo túi: sẽ bao gồm những con lò xo được đặt ở trong từng túi vải khác nhau bên trong nệm. Vì vậy, sẽ làm giảm được tiếng ồn, tạo mức độ thoải mái và tăng độ ôm hiệu quả.

Nệm bông ép 

Sẽ có cấu tạo lõi là từng sợi polyester (là bông xơ) sẽ được ép cách nhiệt tạo thành khối. Nệm sở hữu được độ đàn thấp, độ cứng cao và sẽ có bề mặt nệm tương đối vững chãi.

Nệm foam

Foam được biết đến là tập hợp khá rộng những loại bọt xốp. Nệm foam sẽ gồm có rất nhiều lớp foam khác nhau gồm có: Memory foam, PU Foam, HD Foam, HR Foam. 

nem-foam
Nệm foam

Memory foam

Loại foam phổ biến được dùng để làm ra các loại nệm tốt cho sức khỏe. Memory foam được biết đến với khả năng hỗ trợ người nằm, sẽ làm giảm áp lực và tạo được cảm giác ôm sát người nằm.

Một số các loại nệm memory foam sẽ gặp phải vấn đề đó là tính giữ nhiệt, nghĩa là nhiệt độ sẽ được hấp thu mà không thể nào thoát ra được, vì vậy sẽ dẫn đến tình trạng khó chịu khi ngủ. Bên cạnh đó, dòng nệm này có khả năng phản hồi chậm. Nệm memory foam cần từ 3 – 10s để trở về hình dạng như ban đầu nếu như có lực tác dụng. Nhưng từng chất liệu memory foam mới đã có thể giải quyết được vấn đề này.

Điều quan trọng mà mọi người cần phải biết đến đó là không phải toàn bộ những chất liệu memory foam đều sẽ giống nhau. Memory foam chỉ là thuật ngữ rộng để chỉ nhiều loại foam, chất lượng và thuộc tính hoàn toàn khác nhau.

HR Foam

Sở hữu được khả năng đàn hồi vượt xa so với toàn bộ những loại foam đó là HR Foam. Dòng nệm này còn được gọi với cái tên khác nữa đó là “anti-memory foam”. Nếu như các bạn thả quả bóng golf lên đó, ngay lập tức nó sẽ nảy lên. Còn nếu như bạn nhảy lên trên chiếc nệm khi trên tay cầm một ly rượu, cơ thể của bạn sẽ bật lên và ly rượu chắc chắn sẽ bị tràn ra.

Theo đó, nó được gọi là “latex-like” do nguyên liệu foam ở đây sẽ là polyurethane foam. Loại mút xốp mô phỏng từng đặc điểm cũng như tính chất của cao su tự nhiên (cao su tự nhiên sẽ nặng và đắt hơn). HR foam sẽ có độ cứng khá cao nhưng sẽ tạo được cảm giác chắc chắn hơn cho người nằm.

Đây được biết đến là chiếc nệm phù hợp cho những người có thói quen nằm ngửa, tuy nhiên quan trọng nhất vẫn là bạn đang yêu thích dòng nệm nào nhất. Nếu như các bạn không muốn “chìm sâu” vào dòng nệm memory foam, khi đó hãy thử lựa chọn sang dòng HR foam nhé. Nệm HR foam mang đến mức độ đàn hồi cũng như độ nảy cao.

 • Foam hỗ trợ (support foam): loại foam có mật độ cao, thường được dùng làm phần đệm dưới cùng (là lớp base) của nệm foam. Dòng foam này cũng được dùng ở trong dòng nệm đa tầng (nệm Hybrid).
 • Foam hỗ trợ dạng xoắn (Convoluted support foam): là loại foam hỗ trợ cao cấp hơn, chất liệu foam được xử lý qua từng bánh răng kim loại. Từng chiếc bánh răng này sẽ quay đều, tạo thành hệ thống dạng cột xoắn ở bên trong nệm. Vì vậy, sẽ cải thiện được khả năng làm mát, thông thoáng khí và ném sâu của nệm.

Nệm cao su

Nệm cao su sẽ mang đến mức độ thoải mái, sẽ hỗ trợ và có độ thoáng khí vô cùng tuyệt vời. Dòng nệm này rất thoáng khí và sẽ không hấp thu nhiệt nhiều như dòng nệm memory foam. Do đó, nệm cao su chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất cho một giấc ngủ mát mẻ.

nem-cao-su
Nệm cao su

Bên cạnh đó, khi so sánh với nệm memory foam thì nệm cao su sẽ có thời gian phản hồi nhanh. Khi các bạn rời khỏi nệm, nệm cao su sẽ nhanh chóng lấy lại hình dáng ban đầu.

Theo như chuyên gia UMA nội thất chia sẻ, nệm cao su được tiến hành sản xuất theo 02 phương pháp chính đó là Dunlop và Talalay. Độ cứng của dòng nệm này rất đa dạng và phong phú. Nệm cao su sẽ mang đến cảm giác và độ cứng đồng nhất, độ nảy cao, sẽ làm mát tốt và có mức độ phản hồi nhanh chóng.

 • Nệm cao su Dunlop: được biết đến là kỹ thuật sản xuất cao su, trong đó từng nguyên liệu sẽ được tiến hành trộn đều – đổ vào khuôn – mang đi nung để chuyển hỗn hợp sang chất lỏng thành dạng rắn. Cao su Dunlop sẽ có độ bền lớn hơn so với cao su Talalay. Vì vậy, sẽ mang đến cảm giác cứng hơn ở mặt dưới nệm, bởi kỹ thuật lắng vật liệu trong suốt thời gian sản xuất.
 • Nệm cao su Talalay: là kỹ thuật sản xuất cao su trong đó hỗn hợp nguyên liệu sẽ được trộn đều – đổ vào khuôn – bơm chân không. Phương pháp Talalay sẽ tạo nên chiếc nệm có độ cứng đồng nhất từ trên xuống dưới (từng vật liệu khi đó sẽ không bị lắng xuống như cao sau Dunlop). Cao su Talalay sau khi đã được đổ vào trong khuôn sẽ được làm lạnh nhanh, tiếp đến sẽ được nung nóng thêm một lần nữa.

Trên thị trường hiện nay nệm cao su sẽ có 2 loại chính, bao gồm:

 • Cao su thiên nhiên: là loại mủ tự nhiên được lấy từ cây cao su. Mủ cây cao su sẽ được thu hoạch, sau đó tiến hành sản xuất thành mút nệm.
 • Cao su tổng hợp: sẽ được sản xuất chủ yếu từ cao su styren butadien (SBR), cao su tổng hợp sẽ có tính chất hóa học tương tự với cao su thiên nhiên.

Nệm Hybrid (nệm đa tầng)

Đúng như với cái tên gọi nệm Hybrid chính là sự kết hợp của rất nhiều loại nệm khác nhau để tận dụng được từng ưu điểm của nó. Nệm này được kết hợp giữa memory foam và cao su chính là loại nệm đa tầng phổ biến nhất.

Mức độ kết hợp này vừa mang đến ưu điểm cảm giác vô cùng thoải mái, thông thoáng và sẽ phản hồi nhanh (response time) của nệm cao su, sẽ mang đến mức độ hỗ trợ, sẽ làm giảm áp lực tốt của nệm memory foam. Những loại nệm Hybrid khác cũng có thể là sự kết hợp của nệm lò xo cùng với rất nhiều dòng foam khác nhau.

Nệm Pillow-top

Nệm Pillow-top hiện trên thị trường có rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên điểm chung của nó là đều có lớp đệm gối mềm mại phủ lên trên nệm. Phần đệm gối sẽ được tiến hành may hoặc là gián ở lớp trên cùng mang đến thêm rất nhiều sự hỗ trợ hơn cho người nằm. Ở phía dưới phần đệm gối này có thể sẽ là memory foam, nệm tổng hợp, nệm lò xo, giường cũng có thể tiến hành điều chỉnh cũng như rất nhiều dòng nệm khác.

Nệm Pillow-top kiểu châu Âu (Euro-style pillow top)

Sẽ mang đến cảm giác tương tự như dòng nệm Pillow-top truyền thống. Khác với nệm Pillow-top truyền thống, thì lớp Euro Pillow-top sẽ không để lộ phần đường viền như Pillow top và sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho nệm.

Nệm hơi

Nệm hơi sẽ tận dụng không khí để nâng đỡ cơ thể, thay vì dùng cuộn lò xo hoặc là những chất liệu foam như ở nhiều loại nệm khác. Mọi người sẽ thấy có rất nhiều dòng nệm hơi với chất lượng khác nhau, từ các loại nệm giá rẻ dễ dàng cất giữ được dùng cho những kỳ nghỉ hoặc sử dụng khi nhà có khách, cho đến những dòng nệm cao cấp giống với các chiếc nệm truyền thống. Lợi ích lớn nhất của dòng nệm hơi đó là mang đến mức độ linh hoạt. Mọi người dễ dàng điều chỉnh lượng không khí ở trong nệm từ mức 0 cho đến một mức độ nhất định sao cho phù hợp với cơ thể.

Nệm nước

Nệm nước xuất hiện từ những năm 1970, trong suốt hơn 40 năm qua dòng nệm này đã được cải tiến rất nhiều. Giống với cái tên gọi, nệm nước dùng chất lỏng (thông thường là nước) để cung cấp sự hỗ trợ nâng đỡ cũng như mức độ thoải mái nhất định cho người nằm.

Tìm hiểu về kích thước các loại đệm đạt tiêu chuẩn

Trên thị trường hiện nay, kích thước các loại nệm vô cùng đa dạng và phổ biến để khách hàng lựa chọn. Dưới đây các chuyên gia UMA sẽ bật mí cho mọi người được biết thông tin về kích thước các loại nệm trên thị trường gồm có:

kich-thuoc-cac-loai-nem
Kích thước các loại nệm

Kích thước nệm 900 x 2000mm

Kích thước nệm 900 x 2000mm thuộc vào dòng sản phẩm nệm đơn, khá là nhỏ – gọn và phù hợp cho một người trưởng thành hoặc trẻ em sử dụng. Mẫu nệm này thường có giá thành thấp bởi kích thước nhỏ, dễ dàng vệ sinh cũng như di chuyển. Nệm có phong phú, đa dạng các chất liệu khác nhau như cao su nhân tạo, cao su thiên nhiên, nệm lò xo,… nên mọi người thoải mái lựa chọn.

Kích thước nệm 1400 x 2000mm

Nệm kích thước 1400 x 2000mm hay là nệm 1m4 sẽ có kích thước tương đối vừa vặn và phù hợp cho những căn hộ chung cư, phòng ngủ trẻ em, căn hộ studio, những phòng ngủ với kích thước nhỏ < 15m2. Vì vậy, có thể đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi thoải mái cho một người lớn ngủ cùng với 1 trẻ em, hoặc một người trưởng thành thích sự thoải mái; rộng rãi, nhất là những người có chiều cao > 1m70.

Ngoài ra, kích thước 1400mm khá nhỏ nên sẽ giúp cho bạn linh hoạt trong việc di chuyển khi bố trí hoặc thay đổi nơi ở.

Kích thước nệm 1600 x 2000mm

Nệm 1600 x 2000mm được biết đến là kích thước tiêu chuẩn, dành cho mẫu giường ngủ đôi Queen Size. Với kích thước này sẽ phù hợp cho không gian phòng ngủ với diện tích > 15m2 và sẽ mang đến cảm giác thoải mái và vô cùng thư giãn cho người dùng.

Nệm 1m6 sẽ mang đến một không gian rộng rãi khi nằm ngủ, sẽ hỗ trợ nâng đỡ phần cột sống và cơ thể không bị hạn chế khi vận động hoặc là khi trở mình. Đây cũng được đánh giá là kích thước nệm tiêu chuẩn dành cho 02 người lớn và mang đến một không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất.

Kích thước nệm 1800 x 2000mm

Nệm kích thước 1800 x 2000mm được biết đến là loại nệm đôi lớn dành cho khung giường đôi King Size. Đối với những không gian phòng ngủ rộng > 20m2, nệm 1m8x2m không chỉ mang đến cảm giác nghỉ ngơi thoải mái mà còn tạo được mức độ tiện nghi và rất sang trọng ở trong không gian sống.

Nệm có chiều rộng 1m8 sẽ cung cấp không gian rộng; thoải mái cho 02 người lớn nằm ngủ, dễ dàng xoay chuyển mà không làm ảnh hưởng đến giấc ngủ của nhau. Bên cạnh đó, đối với những cặp vợ chồng có con nhỏ ngủ cùng thì nệm 1m8 cùng là sự lựa chọn lý tưởng.

Kích thước nệm 2000 x 2000mm

Nệm vuông kích thước 2000 x 2000mm sẽ phù hợp đối với những khung giường lớn và những không gian phòng ngủ lớn từ 25 – 40m2. Kích thước nệm này không chỉ phục vụ cho nhu cầu nghỉ ngơi cho gia đình, mà còn thể hiện được mức độ sang trọng ở trong không gian thiết kế nội thất phòng ngủ.

Một số những đối tượng phù hợp dùng nệm kích thước 2000 x 2000mm gồm có:

 • Những cặp đôi: những cặp đôi có không gian phòng ngủ rộng thường sẽ mong muốn sở hữu chiếc giường nghỉ ngơi thoải mái, hoặc muốn thể hiện mức độ sáng tạo trong thiết kế phòng ngủ.
 • Gia đình 3 – 4 người: kích thước rộng – dài 2000mm, kích thước nệm này chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những cặp vợ chồng cùng với 1 – 2 con nhỏ. Vì vậy, giúp cho mọi người có thể nghỉ ngơi thoải mái trong một không gian chung.

Kích thước nệm 2000 x 2200mm

Sẽ tương tự với kích thước nệm 2000 x 2000mm, kích thước 2000 x 2200mm cũng là kích thước nệm siêu lớn tương ứng với từng khung giường siêu lớn (Super King Size). Những phòng ngủ master với không gian rộng lớn thì chiếc nệm kích thước 2000 x 2200mm chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất.

Với kích thước này sẽ ưu tiên hàng đầu đối với những gia đình có 2 con nhỏ cùng ngủ chung với bố mẹ bảo đảm không gian ngủ rộng rãi. Dù giá nệm cỡ siêu lớn thường cao hơn so với những kích thước khác, nhưng đây chính là sự lựa chọn xứng đáng cho một giấc ngủ ngon.

Kích thước nệm tiêu chuẩn dành cho trẻ em

Nhằm phát triển được thói quen tự lập cho trẻ ngay từ nhỏ, bố mẹ nên thiết kế phòng ngủ riêng cho con. Trong quá trình bố trí phòng ngủ dành cho bé, thì mọi người cần phải chú ý đến kích thước của đồ dùng nội thất, nhất là kích thước nệm tiêu chuẩn dành cho con.

Kích thước nệm trẻ em thông dụng nhất vẫn là chiều dài từ 1300 – 1600mm và chiều rộng từ 700 – 900mm (thường sử dụng cho trẻ từ 3 – 4 tuổi). Những loại nệm cũi thông dụng nhất cho trẻ sơ sinh đó là 600 x 1000mm, 600 x 1200mm, 700 x 1100mm và 800 x 1200mm. Đối với trẻ từ 5 – 13 tuổi có thể sử dụng nệm kích thước 900 x 2000mm. Bên cạnh đó, nệm đơn 1400 x 2000mm cũng là sự lựa chọn phù hợp cho giường trẻ em, bảo đảm sẽ vừa vặn khi bé phát triển cao lớn hơn mỗi ngày. 

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước các loại nệm

Cũng có không ít những khách hàng gặp phải khó khăn khi chọn kích thước nệm phù hợp. Dưới đây sẽ là một số các lưu ý quan trọng được các chuyên gia nội thất UMA chia sẻ để giúp cho mọi người đưa ra quyết định chọn kích thước các loại đệm sao cho phù hợp với bản thân cũng như các thành viên trong gia đình. Cụ thể:

luu-y-khi-chon-kich-thuoc-nem
Lưu ý khi chọn kích thước nệm
 • Cân nhắc về số lượng người dùng: từng kích thước nệm phù hợp với số lượng người người nằm khác nhau. Có kích thước chỉ phù hợp cho trẻ nhỏ, có kích thước chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng cá nhân, nhưng cũng có cơ nệm phù hợp cho những cặp đôi hoặc những gia đình có từ 3 – 4 thành viên.
 • Bảo đảm kích thước nệm phù hợp với phòng ngủ: chọn mẫu nệm quá lớn cho không gian phòng khách có diện tích nhỏ sẽ gây mất tính thẩm mỹ, sẽ làm hạn chế không gian sinh hoạt và ngược lại.
 • Cân nhắc cỡ giường đang dùng: cần phải bảo đảm chiếc nệm mới mua sẽ khớp với khung giường hiện tại. Thường kích thước giường ngủ bao nhiêu sẽ phù hợp với kích thước nệm bấy nhiêu.
 • Cân nhắc tính linh hoạt trong quá trình sử dụng: đối với sinh hoặc những người thường xuyên chuyển chỗ ở, việc lựa chọn kích thước nệm nhỏ và linh hoạt sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.
 • Cân nhắc về ngân sách: kích thước nệm càng lớn đồng nghĩa giá nệm càng cao. Nếu như các bạn muốn tiết kiệm ngân sách thì hãy lựa chọn kích thước nệm vừa đủ với nhu cầu hiện tại. Nhưng không nên lựa chọn kích thước nệm quá sát với chiều dài nhằm bảo có được giấc ngủ trọn vẹn.

Tốt nhất mọi người nên đến trực tiếp cửa hàng để nằm thử và trực tiếp cảm nhận sản phẩm, để bảo đảm chiều dài – chiều rộng của nệm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Đồng thời, cũng đừng quên lựa chọn nệm dài hơn ít nhất khoảng 20cm so với chiều cao cơ thể nhằm bảo đảm được mức độ thoải mái khi ngủ.

Chia sẻ các tiêu chí lựa chọn các loại nệm tốt cho sức khỏe

Nhằm biết được nên lựa chọn các loại nệm tốt nhất hiện nay tốt cho sức khỏe thì tình trạng cơ thể, yếu tố sức khỏe cũng như mong muốn của người dùng luôn đóng vai trò quan trọng. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý đến những yếu tố dưới đây để lựa chọn được dòng nệm phù hợp, cụ thể:

Tình trạng của cơ thể

Chọn mẫu nệm phù hợp với cơ thể chính là quyết định quan trọng nhằm bảo đảm mang đến cho bạn một giấc ngủ ngon và thức dậy đầy năng lượng. Nệm không chỉ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ mà còn có công dụng mang đến sức khỏe tổng thể vào ngày hôm sau.

Mọi người hãy xem xét đến từng đặc điểm cơ thể dưới đây nhằm tìm ra được mẫu nệm phù hợp nhất, cụ thể:

 • Cơ địa: nếu như bạn thuộc người cơ địa nóng hoặc thường có cảm giác nóng khi nằm ngủ thì nên cân nhắc đến đệm lò xo, đệm xơ dừa, đệm bông ép. Đối với những người ai thường ra mồ hôi nhiều khi ngủ thì dòng đệm bông ép chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất bởi dễ dàng trong khâu vệ sinh.
 •  Dị ứng: những người nào thuộc cơ địa dễ bị dị ứng thì hãy cân nhắc trong việc lựa chọn nệm cao su hoặc nệm xơ dừa bởi nó có tính kháng dị ứng, kháng khuẩn và có khả năng phòng ngừa được bụi bẩn rất tốt.
 • Bị đau lưng: những người thường xuyên bị đau lưng, nhất là có liên quan đến hệ thống miễn dịch hoặc bị thấp khớp thì nên chọn những dòng đệm có chất tự nhiên như tre hữu cơ, cotton hữu cơ. Lưu ý, tránh dùng những dòng nệm có chứa chất hóa học, nhựa, bọt biển hoặc sợi tổng hợp bởi nó sẽ gây kích ứng cho cơ thể và khiến cho người dùng bị đau lưng nhiều hơn.

Tư thế ngủ

Mỗi người thường sẽ có từng tư thế ngủ yêu thích nhằm tạo được cảm giác thoải mái và thư giãn nhất có thể. Chọn được dòng nệm phù hợp với tư thế ngủ cũng giúp cho mọi người cải thiện được tình trạng sức khỏe, cải thiện khớp ở trong cơ thể một cách đáng kể.

 • Nằm nghiêng: nếu như các bạn có thói quen nằm nghiêng thì tốt nhất hãy chọn những chiếc nệm có độ mềm cao hoặc dùng thêm tấm làm mềm đệm để làm giảm áp lực lên đôi vai, phần hông và tay khi nghiêng.
 • Nằm sấp: mỗi khi nằm sấp thì phần xương chậu và hông sẽ thấp hơn so với vai, tốt nhất mọi người chọn những dòng nệm có độ cứng vừa phải nhằm duy trì phần cột sống được thẳng đứng.
 • Nằm ngửa: khi nằm ngửa thì trọng lượng của cơ thể sẽ được phân tán đều và rộng. Đây được đánh giá là một trong số các tư thế tốt nên độ cứng của đệm không phải là yếu tố quan trọng. Đa phần các loại đệm giường đều có thể hỗ trợ cho bạn có được một giấc ngủ thoải mái nhất.

Nệm cho người cao tuổi

Các loại nệm tốt cho sức khỏe đối với người cao tuổi cũng thường xuyên được nhiều đối tượng khách hàng quan tâm đến. Đối với những người cao tuổi thì dòng nệm phù hợp với tư thế ngủ cũng như khả năng nâng đỡ cơ thể luôn đóng vai trò quan trọng nhất. Dùng nệm quá cứng sẽ tạo nên áp lực cao đến một số các bộ phận, nhất là phần cột sống và dẫn đến tình trạng bị thoát vị đĩa đệm. Nhưng nếu như chọn dòng nệm quá mềm thì sẽ không có khả năng nâng đỡ cơ thể được đúng cách và sẽ gây nên tình trạng đau nhức toàn cơ thể sau khi thức dậy.

Những mẫu nệm phù hợp không chỉ giúp cho người lớn có được giấc ngủ sâu hơn mà còn hỗ trợ những vấn đề nhức mỏi xương khớp hiệu quả.

Tuổi thọ của nệm

Tuổi thọ có nệm có kéo dài hay không được quyết định bởi chất liệu cũng như công nghệ sản xuất. Chiếc nệm đạt chất lượng cao thông thường tuổi thọ sẽ kéo dài đến hơn 10 năm.

tuoi-tho-cua-cac-loai-nem
Tuổi thọ của các loại nệm

Vì vậy, khi cân nhắc mua các loại đệm tốt cho gia đình thì mọi người hãy quan tâm đến thời gian bảo hành cũng như cam kết của hãng. Con số này sẽ phần nào phản ứng được thời gian mà mọi người sử dụng, khả năng giữ độ đàn hồi cũng như độ bào mòn của tấm nệm.

Ngoài ra, thời gian sử dụng cũng là yếu tố đánh giá quyết định đến hiệu quả tài chính bên cạnh giá nệm khi mua. Một số các loại nệm tốt nhất hiện nay có tuổi thọ trung bình như:

 • Nệm lò xo: 7-10 năm;
 • Nệm foam: 8-12 năm;
 • Nệm cao su thiên nhiên: 15-20 năm;

Giá thành sản phẩm phù hợp

Khi chọn mua nệm cho gia đình thì tốt nhất mọi người nên cân nhắc đến câu châm ngôn “Tiền nào – Của nấy”, thay vì giữ cho mình suy nghĩ có thể mua nệm nào tốt – rẻ. Bởi theo như kinh nghiệm của UMA thì chúng tôi thấy rằng hiện chưa có dòng nệm nào chất lượng cao mà có giá thành rẻ cả. Bởi nệm được tạo từ những chất liệu cao, phải trải qua nhiều công đoạn sản xuất cũng như kiểm định nghiêm ngặt trước khi tung ra thị trường. Giá thành sản phẩm mọi người có thể tham khảo đối với từng loại nệm như sau:

 • Dưới 4 triệu: mọi người có thể chọn các loại nệm bông ép, nệm cao su nhân tạo, nệm cao su non. Vì vậy, các bạn hãy chuẩn bị tâm lý là chất lượng nệm ở ngưỡng tạm chấp nhận. Phân khúc này cũng phù hợp cho những đối tượng khách hàng có mức tài chính hạn hẹp.
 • Từ 4 – 10 triệu: mức giá này sẽ phù hợp với những người có điều kiện kinh tế dư giả hơn và họ có quan tâm đến sức khỏe của giấc ngủ. Giá từ 4 – 10 triệu thì mọi người có thể mua các loại đệm như nệm lò xo liên kết, nệm foam hoặc nệm cao su.
 • Trên 10 triệu: với số tiền này thì mọi người có thể mua nệm phân khúc ở hạng sang trọng như nệm cao su thiên nhiên, nệm lò xo túi. Chất lượng thì mọi người không phải bàn cãi nhiều nhưng hãy lưu ý thêm khi dùng để tăng thời gian sử dụng của nệm.

Thương hiệu

Khi lựa chọn các loại nệm tốt, mọi người không nên bỏ qua tiêu chí về thương hiệu. Trên thị trường Việt Nam hiện nay có nhiều thương hiệu nổi tiếng khác nhau như Nệm Vạn Thành, Liên Á, Thuần Việt, Ru9, Kim Cương. Các loại nệm của từng hãng sẽ có những ưu điểm nổi trội để thuyết phục bạn cũng như nhiều khách hàng khác nhau.

Do đó, thay vì các loại nệm giá rẻ nhưng dễ gặp phải hàng giả và hàng kém chất lượng, thì mọi người thử tìm đến những thương hiệu uy tín trên thị trường hiện nay nhé!

Kết luận

Với mức độ đa dạng và phong phú từ chất liệu như lò xo, cao su thiên nhiên, bông ép, foam hoặc là những dòng nệm cao su non, cao su nhân tạo nên sự lựa chọn của khách hàng ngày càng trở nên phong phú. Kinh mua nệm ở những thương hiệu như Liên Á, Kim Cương, Vạn Thành hay Thuần Việt,… đều là các thương hiệu nệm hàng đầu và được rất nhiều người tin dùng. Điểm chung của dòng nệm này đó là bảm đảm an toàn cho sức khỏe, độ thoáng mát cũng như khả năng đàn hồi tốt, hỗ trợ vùng cột sống và mang đến giấc ngủ chất lượng.

Tuy nhiên, mua nệm không chỉ dừng lại ở việc lựa chọn thương hiệu. Quan trọng hơn hết là phía người tiêu dùng cần phải xác định đúng nhu cầu của mình và hiểu rõ được chất liệu, đặc tính cũng như công nghệ sản xuất của từng loại nhằm lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất. Trên thị trường hiện có rất nhiều sự lựa chọn, thông qua việc tìm hiểu kỹ lưỡng thì chắc chắn các bạn sẽ tìm được mẫu nệm hoàn hảo nhất cho gia đình mình.

Bài viết liên quan