Đã là một công ty hay doanh nghiệp thì đều có rất nhiều hồ sơ, tài liệu cần phải lưu trữ, và điều này sẽ được đáp ức bởi một mẫu tủ hồ sơ gỗ phù hợp. Hiện nay mẫu tủ này không chỉ có chức năng sắp xếp, lưu trữ, bảo mật hồ sơ mà nó còn góp phần tạo nên sự thẩm mỹ trong trang trí không gian làm việc của bạn.

Tiêu chí lựa chọn tủ hồ sơ chuẩn đẹp

Tuy vậy nhưng hiện nay trên thị trường mẫu tủ này lại rất đa dạng về mẫu mã, màu sắc và cả chất liệu, vậy làm sao để bạn lựa chọn được mẫu tủ đựng hồ sơ phù hợp với nhu cầu cũng như không gian căn phòng. Tất cả điều này sẽ được chúng tôi chia sẻ ở bài viết dưới đây.

tu-ho-so-chuan-dep-cao-cap-tai-noi-that-uma
Tủ hồ sơ chuẩn đẹp cao cấp tại Nội Thất UMA

Tiêu chí để lựa chọn được mẫu tủ đựng hồ sơ chuẩn đẹp

tu-ho-so-dep-phu-hop-voi-khong-gian
Tủ hồ sơ đẹp phù hợp với không gian

Chất liệu và màu sắc của tủ hồ sơ thấp

Tủ hồ sơ gỗ dù là món nội thật nhỏ hay to thì đều góp phần tạo nên tính thẩm mỹ chung khi kết hợp với đồ nội thất trong phòng làm việc vì vậy khi lựa chọn chất liệu hay màu sắc của tủ bạn đều cần phải quan tâm đến chất liệu hay màu sắc làm sao để có sự hài hòa với các mẫu nội thất khác của phòng.

Đối với chất liệu thì bạn nên chú trọng đến yếu tố độ bền của tủ, hãy lựa chọn những vật liệu cao cấp, xa xỉ, chịu được nhiệt độ cao như gỗ hay sắt đồng thời có thiết kế để thuận lợi cho việc di chuyển.

Kích thước tủ đựng hồ sơ có sự hài hòa

lua-chon-tu-ho-so-go-co-kich-thuoc-phu-hop
Lựa chọn tủ hồ sơ gỗ có kích thước phù hợp

Tiêu chí thứ 2 trong việc lựa chọn mua tủ hồ sơ đó chính kích thước của tủ. Ngoài phục vụ cho mục đích sử dụng của người dùng thì mẫu tủ này còn phải có kích thước tiêu chuẩn hài hòa với không gian của căn. Vì vậy với những văn phòng có diện tích nhỏ thì hãy chọn tủ có kích thước trung bình hoặc bé. Còn với những căn phòng lớn nhiều hồ sơ tài liệu thì hãy lựa chọn mẫu tủ có kích thước lớn.

Đối tượng sử dụng chính là tiêu chí tiếp theo vì tủ đựng hồ sơ dành cho các phòng ban, chức vụ của từng đối tượng sẽ có sự khác nhau. Với tủ dành cho những người có chức vụ lớn như giám đốc, trưởng phòng thì nên chọn những mẫu tủ cao cấp, còn đối với bộ phận nhân viên thì có thể lựa chọn những mẫu tủ đơn giản là được.

Những mẫu tủ hồ sơ ngày nay được ưa chuộng nhất

Tủ hồ sơ thấp nhiều ngăn kèm giá sách

Tủ đựng hồ sơ nhiều ngăn kèm giá sách là mẫu tủ hồ sơ gỗ phổ biến hiện nay và được nhiều công ty lựa chọn. mẫu này thì có thiết kế nhiều ngăn, ngăn có khóa hoặc ngăn trơn. Bạn có thể để hồ sơ vào ngăn có khóa và sách báo vào ngăn trơn để dễ dàng quan sát. Ngoài ra bạn cũng có thể bài trí thêm những mẫu chậu cảnh để tạo điểm nhấn cho căn phòng. 

Tủ hồ sơ gỗ ngăn cánh dọc

Đây là mẫu tủ hồ sơ thấp có thiết kế đơn giản nhưng rất tiện lợi, mẫu này thường được những không gian phòng nhỏ lựa chọn. Thiết kế của tủ được chia làm nhiều ngăn dọc để bạn có thể chia từng loại hồ sơ, sắp xếp một cách khoa học.

mau-tu-ngan-doi
Mẫu tủ ngăn dọc

Tủ hồ sơ treo tường

Đây là mẫu tủ ngoài công năng chính ra thì còn giúp tiết kiệm không gian cũng như diện tích sử dụng. Mẫu tủ này thường có nhiều ngăn và được trên lên tường khoảng trống không dùng đến. Thế nên, những công ty, doanh nghiệp nào bị hạn chế về diện tích, không gian chật hẹp thì hãy lựa chọn mẫu tủ này nhá.

Tủ hồ sơ sắt file nhiều ngăn

Đây là mẫu tủ hiện nay được sử dụng rất nhiều do giá thành rẻ mà tính bảo mật và tiện ích rất cao. Mẫu tủ hồ sơ thấp kiểu này có thiết kế nhiều ngăn xếp chồng lên nhau, trang bị ổ khóa hoặc mã số để giúp người dùng dễ dàng quản lý tài liệu, hồ sơ hơn.

tu-dung-ho-so-sat-nhieu-ngan-don-gian
Tủ đựng hồ sơ sắt nhiều ngăn đơn giản

Bài viết trên đây nội thất Uma.vn đã chia sẻ đến bạn những thông tin về tiêu chí lựa chọn tủ hồ sơ gỗ, đồng thời giới thiệu đến bạn những mẫu tủ đựng hồ sơ được ưa chuộng nhất hiện nay. Hi vọng qua đây có thế cho bạn nhiều gợi ý bổ ích để lựa chọn cho mình mẫu tủ đựng hồ sơ chuẩn đẹp.

Câu Hỏi Thường gặp

Nên lựa chọn tủ hồ sơ bằng chất liệu gì ?

nên chọn tủ hồ bằng gỗ công nghiệp chống ẩm có độ bền cao giá thành thấp có nhiều màu sắc để lựa chọn .

Thương hiệu tủ đựng hồ sơ nào tốt ?

thương hiệu tủ hồ sơ chất liệu với độ bền cao như : The One , Uma , Table …