Kích thước phòng ngủ đúng chuẩn hiện nay là bao nhiêu ?

kích thước phòng ngủ

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn bao nhiêu là hợp lý, hài hòa khi bày trí nội thất cũng như tiện lợi khi sử dụng.

Vậy để giúp bạn có được cầu trả lời cho thắc mắc trên thì mời bạn đọc tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn là bao nhiêu

kích thước phòng ngủ
Lựa chọn kích thước phòng ngủ sao cho chuẩn đẹp

Thật ra kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn không phụ thuộc vào một con số cụ thể. Ở đây khi làm phòng ngủ bạn chỉ lên dựa vào kích thước tối thiểu hoặc tối đa của phòng ngủ. Để làm sao khi thiết kế phòng ngủ tránh được tình trạng không gian phòng ngủ quá hẹp gây tù túng hay quá rộng làm dư thừa, lãng phí không gian.

Mọi người cũng đang tìm kiếm: Kích thước bàn ăn Sofa tiêu chuẩn hài hòa mọi không gian là bao nhiêu ?

Kích thước phòng ngủ tối thiểu là bao nhiêu

Quy ước về kích thước phòng ngủ tối thiểu được chia làm 2 loại cụ thể như sau:

kích thước phòng ngủ
Kích thước phòng ngủ cho 1 người sử dụng

Kích thước phòng ngủ tối thiểu dành cho 1 người sử dụng là: 6.25 m2

Kích thước phòng ngủ tối thiểu dành cho 2 người sử dụng là: 9 m2

Tuy nhiên với phòng đôi để phòng ngủ chuẩn đẹp hơn bạn có thể lựa chọn kích thước từ 10-12m2 hoặc có thể dưới 15m2 là được.

Giới hạn tối đa trong kích thước phòng ngủ

Như bạn đã biết thì nếu không gian phòng ngủ mà quá rộng thì sẽ làm cho khi bày trí sẽ mất đi sự cân đối, tạo ra nhiều khoảng dư thừa. Vậy kích thước phòng ngủ phù hợp sẽ nằm trong khoảng diện tích tối đa là 20-25m2 là được.

Xem thêm: Kích thước bàn ăn 6 người đạt tiêu chuẩn nhà đẹp là bao nhiêu ?

Một số diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn hiện nay

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn hiện nay ngoài đáp ứng trong khung kích thước tối thiểu. Đồng thời giới hạn ở kích thước tối đa thì còn đáp ứng được yêu tố phong thủy.

Và để bạn đọc dễ dàng lựa chọn chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số kích thước tiêu chuẩn cho phòng ngủ.

.

Bày trí phòng ngủ thông minh cho diện tích khiêm tốn

Kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn cho 12m2

Đây là kiểu phòng ngủ xinh xắn tao không gian ấm cúng dù có kích thước hơi hẹp nhưng không tạo ra cảm giác chật chội, khó chịu. Để làm được điều này bạn chỉ cần sắp xếp đồ vật ngăn nắp, hãy lựa chọn những đồ nội thất thông minh để giúp phòng ngủ của bạn gọn gàng hơn.

Kích thước phòng ngủ phù hợp cho 13m2

Với diện tích 13m2 thì cũng là căn phòng ngủ thuộc loại có kích thước khiêm tốn. Thế nên các gia chủ sẽ phải bố trí đồ đạc một cách khoa học, ngăn nắp đề từ đây giúp cho không gian thoáng và rộng dãi hơn.

Câu hỏi được đặt ra khá nhiều hiện nay: Tủ đầu giường tiêu chuẩn hợp với mọi không gian sống là bao nhiêu ?

Phòng ngủ có diện tích 15m2

Phòng ngủ có diện tích 15m2 được xem là mẫu phòng ngủ có diện tích vô cùng lý tưởng cho các căn hộ hiện đại ngày này. Với diện tích như vậy bạn sẽ có rất nhiều phong cách thiết kế để phòng ngủ của bạn trở nên hoàn hảo.

Diện tích phòng ngủ 16m2

Với diện tích như vầy phòng ngủ sở hữu kích thước 16m2 được coi là căn phòng ngủ vừa phải xinh xắn không quá to cũng không quá nhỏ.

Với diện tích như vầy bạn có thể lựa chọn được rất nhiều phong cách thiết kế từ đơn giản cho đến hiện đại hay tân cổ điển.

Kích thước phòng ngủ cho 18m2

Đây là kích thước mà nhiều mẫu nhà phố thường lựa chọn. Vì diện tích như vậy rất vừa phải, thích hợp cho những gia đình có 2 đứa trẻ nhỏ. Bên cạnh đó thì với không gian diện tích như thế bạn cũng sẽ có rất nhiều lựa chọn để bày trí căn phòng.

Diện tích phòng ngủ tiêu chuẩn cho 20m2

Kích thước phòng ngủ rơi vào khoảng 20m2 là thuộc loại phòng ngủ có diện tích rộng lớn.

Và với diện tích phòng như thế này bạn có thể hoàn toàn thiết lập cho mình một căn phòng ngủ với đầy đủ tiện nghi. Đồng thời có thể để thêm tủ sách và bàn làm việc ngay tại đây.

Cùng tìm hiểu: Kích thước ghế Bar chuẩn hiện nay là bao nhiêu ?

Những lưu ý khi lựa chọn không gian phòng ngủ

Để giúp bạn lựa chọn được một kích thước phòng ngủ sao cho đẹp chuẩn thì chúng tôi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý sau:

Lựa chọn kích thước phòng ngủ phải cân đối hài hòa

Trước khi xây dựng bạn nên tìm đến các kỹ sư, chuyên gia để họ đo đạc kỹ lưỡng. Sau đó lựa chọn được một kích thước tiêu chuẩn cho phòng ngủ vừa giúp hợp phong thủy vừa phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Bạn không nên chọn phòng ngủ có diện tích hẹp quá. Vì như thế sẽ rất bất tiện trong quá trình sử dụng, thêm vào đó kéo theo những khó khăn mất cân bằng làm cho bạn có cảm giác không thoải mái, tù túng.

Cuối cùng là không nên chọn phòng ngủ diện tích quá rộng. Điều này sẽ đem đến cảm giác quá lạnh lẽo, không có sự ấm cúng gắn kết trong gia đình.

Bài viết trên đâu uma.vn đã chia sẻ đến bạn kích thước phòng ngủ tiêu chuẩn. Mong rằng qua bài viết bạn đọc có thêm nhiều kiến thức tham khảo để lựa chọn cho không gian phòng ngủ của mình một diện tích cân đối hoài hòa. Đồng thời tạo được sự thuận lợi trong quá trình sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *